Đài loan chuyển hướng sản xuất máy công cụ công nghệ cao

Một số nhà sản xuất của Đài Loan hoạt động trong lĩnh vực này khẳng định rằng họ đã nhận được những đơn đặt hàng đến từ nước ngoài dành cho các loại máy công cụ hiện đại thế hệ mới nhất.

Giá mỗi một chiếc máy gia công thế hệ mới của các hãng Tong-Tai Machine&Tool, Far East Machinery, Kao Fong Machinery, Kao Ming Machinery Industrial vào khoảng 363.360 USD đến 515.150 USD.

Đặc biệt, vào đầu tháng 6/2007 vừa rồi, tập đoàn Awea Mechantronic đã nhận được đơn đặt hàng của nhà sản xuất các thiết bị không gian Hàn Quốc một trung tâm gia công cưc lớn với bàn làm việc 18 mét. Trung tâm này có giá 2 triệu USD, mức giá kỉ lục dành cho một nhà chế tạo máy công cụ Đài Loan.

Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh ngành công nghiệp hàng không-vũ trụ khi họ đã chen chân được vào danh sách 10 quốc gia hàng đầu thế giới trong các ngành công nghiệp như đóng tàu, ô-tô, sắt và thép. Đây là thị trường triển vọng của ngành máy công cụ Đài Loan.

Hãng Awea dự tính sẽ phải mất cả năm để hoàn thành việc lắp ráp trung tâm gia công cực lớn với bàn làm việc 18 mét được trang bị hai đầu máy năm trục. Awea cũng vừa mới bán một thiết bị tương tự với bàn làm việc 15 mét cho một hãng nội địa ở mức giá 909.090 đô-la Mỹ.

Hiện nay, các máy công cụ loại lớn do các công ty hàng đầu của Nhật Bản như Mazak Corp., Okuma Corp. và Mori Seiki chế tạo có giá từ 909.090 đến 1,51 triệu USD một máy. Một số mẫu máy do khách hàng đặt với thiết kế đặc biệt có giá ở mức từ 2,42 triệu đến 3,03 triệu USD một máy.

Máy công cụ có tính năng đặc biệt ngày càng mang lại giá trị cao.
Công ty Tong-tai vừa mới bán cho một nhà sản xuất ô-tô ở Trung Quốc (đại lục) một máy công cụ có bàn đo chỉ số với tính năng đặc biệt với giá 454.540 USD.
Trong tương lai gần, những chiếc máy chế tạo công cụ được thiết kế đặc biệt do hãng này sản xuất sẽ được ra mắt vì hiện có ngày càng nhiều các khách hàng Nhật Bản cần máy công cụ loại cao cấp. Nhờ có lượng đơn đặt hàng dồi dào từ khách hàng trong nước cũng như lượng hàng chờ chuyên chở ra nước ngoài trong quý III/2007 mà Tong-tai, một trong những hãng chế tạo máy công cụ và máy khoan bảng mạch in hàng đầu của Đài-loan, sẽ có mức tăng trưởng ngày càng lớn trong năm 2007.
Hãng này đã nhận được đơn đặt hàng dành cho 200 bộ máy khoan có bảng mạch in và lượng hàng này sẽ được giao vào quý III năm nay. Dự đoán lợi nhuận từ khoản đầu tư vào máy công cụ công nghệ cao sẽ là 1,81 triệu đô-la Mỹ cho cả năm 2007. Năm 2006, do số đơn hàng dành cho máy khoan có bảng mạch in giảm, Tong-tai chỉ đạt 72,72 triệu USD doanh thu bán hàng trong nửa cuối năm 2006 và điều này đã dẫn tới việc bán hàng ở sáu tháng đầu 2007 cũng bị chậm. Tuy nhiên, từ đầu năm 2007, mỗi tháng hãng này cũng đã nhận được các đơn đặt hàng có giá trị vượt mức 12,12 triệu đô-la.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HẢI AN

Trụ sở : Số 72 Ngõ 67 Nguyễn Văn cừ, P.Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội Việt Nam
 VPGD: Số  7D1 Phố Hồng Quang, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 043.5406181 -Hotline: 0984.750123
Email:vphaian@gmail.com
Website: http://haiangroup.com.vn/